10 Lợi ích của đèn led khi Dùng trong Điện Dân Dụng

Ngày đăng : 01/04/23
Lượt xem : 217 lượt xem

Đèn Led – Bạn chắc chắn nghe và đọc rất nhiều về những lợi ích của đèn LED so với ánh sáng truyền thống. Khi so sánh chúng với các phương pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng khác hiện có trên thị trường, bạn sẽ thấy rằng đèn LED là giải pháp tiết kiệm năng lượng và thông minh nhất cho chiếu sáng.

10 Lợi ích của đèn led khi Dùng trong Điện Dân Dụng

Cho đến nay hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất, phương thức chiếu sáng thân thiện với môi trường nhất là ánh sáng LED, về cơ bản LED là ánh sáng kỹ thuật số và mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. LED được coi là bước nhảy vọt lớn trong công nghệ, từ analog sang kỹ thuật số. LED là ánh sáng kỹ thuật số, và những ưu điểm so với ánh sáng ‘analog’ thông thường rất lớn và mang lại lợi ích lớn cho cả người sử dụng “công nghệ ánh sáng số” này cũng như cho hành tinh chúng ta. Vậy cụ thể những lợi ích mà đèn LED mang lại là gì? Cùng Ruler tìm hiểu 10 lợi ích dưới đây.

10 Lợi ích của đèn led
10 Lợi ích của đèn led

1. Tuổi thọ cao

Thời gian sử dụng lâu dài là lợi ích nổi bật của đèn LED. Bóng đèn LED có tuổi thọ hoạt động xuất sắc đôi khi lên tới 100.000 giờ.

Tham khảo   7 cách chế nguồn cho đèn led 220V xuống 12v đơn giản nhất

Thời gian này tương đương với 11 năm hoạt động liên tục, hoặc 22 năm hoạt động 50%. Nếu bạn dùng đèn LED chỉ 8h mỗi ngày, bạn cần tới 20 năm trước khi phải thay thế bóng LED mới.

2. Tiết kiệm năng lượng

LED là cách chiếu sáng hiệu quả nhất ngày nay, với hiệu suất năng lượng ước tính khoảng 80% -90% so với ánh sáng truyền thống và bóng đèn thông thường. Điều này có nghĩa là khoảng 80% năng lượng điện được chuyển đổi thành ánh sáng, trong khi đó chỉ 20% bị mất và biến thành các dạng năng lượng khác như nhiệt.

Với bóng đèn sợi đốt truyền thống thì ngược lại, chỉ 20% năng lượng chuyển đổi thành ánh sang còn 80% điện bị mất đi dưới dạng nhiệt. Ví dụ đơn giản để bạn hiểu hơn:

Nếu bạn sử dụng ánh sáng truyền thống và có hóa đơn điện là 100,000 đồng, thì 80,000 đồng đã được sử dụng để sưởi ấm căn phòng, chứ không phải để chiếu sáng! Sử dụng ánh sáng đèn LED với hiệu suất 80%, chi phí điện sẽ khoảng 20,000 đồng và bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 80,000 đồng.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với quy mô sử dụng lớn như các dự án cơ sở hạ tầng đô thị của thành phố, đường sắt và sân bay, các khu vui chơi công cộng.

  3. Thân thiện với môi trường 10 Lợi ích của đèn led

Đèn LED không có hóa chất độc hại. Hầu hết các bóng đèn huỳnh quang thông thường đều có chứa vô số các vật liệu như thủy ngân nguy hiểm cho môi trường.

10 Lợi ích của đèn led
10 Lợi ích của đèn led

Đèn LED không chứa vật liệu độc hại và có thể tái chế 100%, sử dụng đèn LED là bạn đã giúp giảm lượng khí thải carbon xuống còn 1/3. Tuổi thọ sử dụng cao được đề cập ở trên cũng có nghĩa là một bóng đèn LED có thể tiết kiệm vật liệu và sản xuất tới 25 bóng đèn sợi đốt. Một bước tiến lớn hướng tới một tương lai xanh hơn!

Tham khảo   hướng dẫn cách dùng Bộ LED dây thông minh Điện Quang Apollo ĐQ SLS1.1 02 WiFi

4. Chất lượng bền có thể chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt

Đèn LED rất bền vì được sản xuất với các bộ phận cứng cáp chắc chắn và có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt nhất.
Bởi vì đèn LED chống sốc, rung động và các tác động bên ngoài, rất thích hợp cho  các hệ thống chiếu sáng ngoài trời trong điều kiện khắc nghiệt như gió, mưa hoặc thậm chí phá hoại bên ngoài.

5. Không phát xạ tia cực tím – Lợi ích của đèn led

Các tính năng chiếu sáng bằng đèn LED Không có phát xạ tia cực tím. Đèn LED chiếu sáng tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại và không có tia UV.

Do đó, ánh sáng LED cường độ cao phù hợp không chỉ cho hàng hoá và vật liệu nhạy cảm với nhiệt (do LED phát ra nhiệt ít bức xạ), mà còn để chiếu sáng trong môi trường có các vật hoặc vật liệu nhạy cảm UV như trong viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, các khu khảo cổ…

6. Thiết kế linh hoạt Lợi ích của đèn led

10 Lợi ích của đèn led
10 Lợi ích của đèn led

LED có tính năng thiết kế linh hoạt mạnh mẽ. Đèn LED có thể được kết hợp dưới bất kỳ hình dạng nào để tạo ra độ chiếu sáng hiệu quả cao. Các đèn LED riêng lẻ có thể mờ đi, dẫn đến việc điều khiển ánh sáng, màu sắc và phân phối năng động. Hệ thống chiếu sáng LED được thiết kế tốt có thể đạt được hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, không chỉ cho mắt mà còn cho tâm trạng và tâm trí: LED chiếu sáng tâm trạng đã được sử dụng trong máy bay, lớp học và nhiều địa điểm khác. Trong vài năm tới, ánh sáng LED tâm trạng sẽ được dùng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tham khảo   Tác dụng của đèn led? Vai trò và lợi ích của đèn led trong cuộc sống

7. Hoạt động ở nhiệt độ cực lạnh hoặc cực nóng

LED có thể hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời, cực lạnh hoặc cực nóng. Đối với đèn huỳnh quang, nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động và gây ra hỏng hóc nhưng đèn LED thì ngược lại.

8. Sự phân tán ánh sáng 10 Lợi ích của đèn led

LED được thiết kế để tập trung ánh sáng của nó và có thể được hướng đến một vị trí cụ thể mà không cần sử dụng một gương phản chiếu bên ngoài, đạt được hiệu quả ứng dụng cao hơn so với ánh sáng thông thường. Các hệ thống chiếu sáng LED được thiết kế tốt có thể mang lại hiệu quả hơn vào đúng vị trí mong muốn.

9. Chiếu sáng tức thì và chuyển mạch thường xuyên

Đèn LED có thể bật / tắt nhiều lần và sáng lên ngay lập tức khi được bật lên, có lợi thế lớn đối với các dự án cơ sở hạ tầng như tín hiệu giao thông và đèn tín hiệu.

Ngoài ra, đèn LED có thể tắt bật thường xuyên và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn hoặc phát ra ánh sáng. Ngược lại, ánh sáng truyền thống có thể mất vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ và tắt / mở thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động.

10. Áp suất thấp

Ánh sáng LED có thể chạy trên nguồn điện áp thấp. Một nguồn điện áp thấp là đủ cho đèn LED chiếu sáng. Điều này làm cho việc sử dụng đèn LED dễ dàng hơn trong các công trình ngoài trời, bằng cách kết nối nguồn năng lượng mặt trời bên ngoài và là một lợi thế lớn khi sử dụng công nghệ LED ở vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn.

10 lợi ích của ánh sáng LED này có thuyết phục được bạn chuyển sang dùng đèn LED không? Việc sử dụng LED không những giúp bạn tiết kiệm tiền, nó còn giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *